Tuesday, 01/12/2020 - 06:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Đinh Trang Hòa 3

Trường TH Đinh Trang Hòa III,tổ chức hưởng ứng " Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020"

 

BÁO CÁO KẾT QUẢ

 Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

 

Thực hiện theo kế hoạch số 105 / KH- UBND huyện  Di Linh về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, chủ đề “đời theo tấm gương Tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 trên địa bàn huyện Di Linh”.

Thư viện trường TH Đinh Trang Hòa III báo cáo kết quả hoạt động của tuần lễ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “ Chuyển đổi số Thúc đẩy học tập” cụ thể như sau:

1.   Mục đích

- Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của CB –GV-NV và học sinh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích việc đọc sách thường xuyên, liên tục và suốt đời nhằm xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

- Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
2. Đối tượng tham gia.

- Đối tượng tham gia là toàn thể CB – GV – NV và toàn thể học sinh của trường TH Đinh Trang Hòa III .

3. Thời gian tổ chức:

- Từ ngày 01 tháng 10 đến hết ngày 7 tháng 10 năm 2020.

4. Hoạt động chính trong “Tuần lễ tuần hưởng ứng học tập suốt đời”

* Thời gian tuyên truyền:  Ngày 05 tháng 10 năm 2020.

- Nhà trường đã phát động tới toàn thể CB - GV - NV của nhà trường cần tích cực nghiên cứu, học hỏi để hiểu được tầm quan trọng và nắm bắt được một số nội dung cơ bản nhất nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác. Thường xuyên chau dồi cho mình những kiến thức về các lĩnh vực bằng cách tích cực tham khảo các tư liệu, tài liệu sách báo trên các phương tiện truyền thông, tham gia các lớp đào tạo… để tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm sống và năng lực chuyên môn.

- Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử trên các trang mạng xã hội (facebook, zalo ) về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

- Tổ chức hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong nhà trường.

- Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học”, Thư viện xanh, mỗi lớp đều một góc thư viện lớp em. Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.

-  Sau khi tuyên truyền, nhà trường đã phát động các lớp tham gia đọc sách, trao đổi những câu chuyện đã đọc giữa các khối lớp với nhau.

-  Trao đổi, học hỏi lẫn nhau, Học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, kiến thức khoa học xã hội, lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.

- Vận động mọi giáo viên, học sinh, xây dựng và duy trì thói quen đọc sách. Thường xuyên tìm kiếm các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích, tài liệu trực tuyến và tài liệu số để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin của học sinh.

 

Các lớp tham gia đọc sách tại các bồn hoa

 

 

 

Các lớp trao đổi về câu chuyện, nhân vật mình đã đọc.   

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 1
Năm 2020 : 744